LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG THEO TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO DỤC THPT HẠNG II

Sáng 15/9/2018 tại Trường thpt dtnt Đông Gia Lai, thị xã An khê,  tỉnh Gia Lai, Trường Đại học Quy Nhơn liên kết với trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và trường THPTDTNT Đông Gia Lai long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II.

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên thpt hạng II cho hơn 50 học viên là cán bộ, viên chức giảng dạy tại các trường thpt trên địa bàn thị xã An Khê, huyện Kôngchro, KBang.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo chương trình bồi dưỡng gồm 3 phần: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung; Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành vào đạo đức nghề nghiệp; Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch với thời lượng 240 tiết. Mục đích của các lớp học là giúp học viên được nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành và tham gia xét thăng hạng, thi thăng hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp trong ngành giáo dục trong thời gian tới.

Dự kiến các lớp học sẽ diễn ra từ 14/9/2018 đến 11/10/2018. Tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là đội ngũ giảng viên của trường Đại học Quy Nhơn. Sau khi kết thúc lớp học, những giáo viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông hạng II.  Đội ngũ giáo viên này sẽ làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng dạy học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thị xã An Khê, Huyện KôngChro và Huyện Kbang, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.