NGOẠI KHÓA GIỚI THIỆU SÁCH VÀ KỂ CHUYỆN THEO SÁCH LẦN 4, NĂM HỌC 2018 - 2019

NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

           Ngày 20/04/2019 trường THPT DTNT Đông Gia Lai tổ chức cuộc thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách lần 4, năm học 2018 - 2019.

           Hội thi là một hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm giúp cho các học sinh khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là dịp để học sinh của các lớp có cơ hội giao lưu học hỏi, xích lại gần nhau hơn để cùng nuôi dưỡng ước mơ vui với sách trong dịp hè. Từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống, giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà cha mẹ và cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của tỉnh nhà. Đồng thời cuộc thi cũng: Nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam và xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho CB, giáo viên nhân viên, học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; Phát động phong trào đọc sách trong thư viện trường học; Tăng cường hoạt động đọc sách; sưu tầm, nghiên cứu những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến các thầy cô và học sinh; Tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội để học sinh toàn trường giao lưu, thể hiện kĩ năng nói, tạo không khí đầm ấm, vui tươi, phong trào sinh hoạt tập thể lành mạnh, đoàn kết.

          Tham gia cuộc thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách lần 4, năm học 2018 – 2019 gồm 9 lớp cùng với  thầy, cô giáo, phụ huynh đến cổ vũ; làm cho cuộc thi  thêm sinh động, hào hứng và sôi nổi qua những câu chuyện về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, về tình quân dân và quê hương Gia Lai mà các em được nghe, đọc trong sách. Điều đáng ghi nhận qua những câu chuyện kể các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao.

          Cuộc thi là dịp để các em học sinh giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, trao đổi và học tập kinh nghiệm, đây còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông, bổ sung kiến thức của mình, thông qua Hội thi khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

          Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 04 giải , 01 giửi phụ họa ấn tượng và ý nghĩa:

- Giải Nhất: Em    Ksor H’ Duyệt, Lớp 11E, với câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”.

- Giải Nhì: Em Siu H’ Hiến, Lớp 10B với câu chuyện “Bác sĩ Đặng thùy Trâm”

- Giải Ba : Em   Đinh Thị Lê, Lớp 11A với câu chuyện “Người con gái miền đất đỏ”

- Khuyến khích: Em Đinh Thị Hành, Lớp 11C với câu chuyện “ người mẹ điên”

- Phụ họa hay nhất: Lớp  10D phụ họa cho câu chuyện “Em đội viên mắt sáng”
          Hội thi giới thiệu sách kể chuyện theo trường thpt dtnt Đông Gia Lai lần thứ 4, năm 2019 khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh, học sinh tham gia hội thi, đồng thời các em mong muốn nhà trường tổ chức nhiều hơn các cuộc thi để các em có dịp tham gia thể hiện khả năng của mình

Thầy Hà Hữu Phúc -Hiệu trưởng nhà trường tặng sách cho các em học sinh nhà trường. 

.

Cô Huỳnh Thị Hải Yến - Giáo viên nhà trường tặng sách cho học sinh nhà trường
Cô Văn Thị Thu Vân - PHT nhà trường tặng sách cho các em học sinh nhà trường
Lãnh đạo nhà trường và các tổ chuyên môn tặng sách cho các lớp.
Hình ảnh một tiết mục văn nghệ
Hình ảnh tiết mục lớp 11E. Lớp đã đạt giải nhất hội thi.
Hình ảnh các đội đạt giải nhận phần thưởng từ ban tổ chức hội thi

Ảnh và tin bài: Trần Văn Lạc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 5.026
Năm 2020 : 24.164