Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn diễn tập phương án PCCC và CNCH cho học sinh Trường THPT DTNT Đông Gia Lai năm học 2020-2021

Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn diễn tập phương án PCCC và CNCH  cho học sinh Trường THPT DTNT Đông Gia Lai năm học 2020-2021

Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn diễn tập phương án PCCC và CNCH

 cho học sinh Trường THPT DTNT Đông Gia Lai năm học 2020-2021

 

Hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC - 04/10” hàng năm, và thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 của nhà trường về chú trọng thực hiện các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ , đảm bảo điều kiện an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2020 lực lượng PCCC nhà trường đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn diễn tập phương án PCCC và CNCH cho 441 học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú  Đông Gia Lai lần 1, năm học 2020-2021.

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời hoạt động còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp học sinh nội trú nắm bắt được các kỹ năng, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ của nhà trường, khả năng cứu hộ cơ bản, cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

       Tham gia diễn tập có 15 thành viên của Lực lượng PCCC của nhà trường năm học 2020-2021, nòng cốt là Thầy Nguyễn Văn Lực – giáo viên dạy môn Giáo dục quốc phòng –đội trưởng, anh Đinh Văn Đan – Bí thư Đoàn trường –đội phó, 02 nhân viên y tế đã được tập huấn và huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CHCN trong nhiều năm qua  trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền cho học sinh triển khai các phương án PCCC và CHCN cho học sinh thực hành và diễn tập.

           441 học sinh nhà trường đã được phổ biến các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CHCN; giới thiệu về phương tiện PCCC; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy dập tắt phuy xăng, khay xăng....phương tiện chữa cháy tại chỗ được mô phỏng theo đội hình chữa cháy cơ bản 5 người.

 

       Đặc biệt, để tăng thêm phần diễn tập mang tính khẩn trương, cấp bách, sẵn sàng ứng phó tình huống bất ngờ có thể xảy xa, lực lượng PCCC đã thành lập 13 đội hình chữa cháy cơ bản với cơ cấu 5 học sinh/ đội. Các đội đã thi diễn tập chữa cháy với tình huống giả định thông thường, phần cuối cuộc thi các em được lồng ghép kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trong trường hợp nạn nhân bị ngạt thở do khói lửa, bị thương bỏng,.. .... Sự bình tĩnh trong từng thao tác xử lý tình huống, sự nhanh nhẹn trong kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, kết quả 5 học sinh của đội hình chữa cháy và CNCH lớp 11C đạt giải Nhất, tiếp theo là 12Avề Ba là đội hình lớp 12D

Buổi tuyên truyền và hướng dẫn diễn tập phương án PCCC và CNCH cho học sinh nhà trường diễn ra trong 4 giờ đồng hồ và kết thúc bằng với những lời nhận xét, rút kinh nghiệm sâu sắc do lực lượng PCCC nhà trường thực hiện. Các Thầy Cô đánh giá cao sự tập trung cao độ, tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao của 65 học sinh trực tiếp tham gia diễn tập cũng như  học sinh chăm chú lắng nghe, theo dõi, quan sát. Thông điệp về sự cảnh giác, nâng cao ý thức trách nhiệm của người học khi sống tại môi trường nội trú về công tác phòng ngừa cháy nổ luôn luôn đặt lên hàng đầu được tuyên truyền, quán triệt cho học sinh.Các em cũng được trang bị các kỹ năng cơ bản, cần thiết xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra tại khu vực trong và ngoài nhà trường, các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 476
Năm 2021 : 25.192