TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1, LẦN 3, NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày 17/3/2019 tại trường thpt Anh Hùng Núp – Kbang- Gia Lai. Cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 1 lần 3, năm học 2018 – 2019 theo kế hoạch số 04 ngày 15/1/2019 của cụm với hình thức tổ chức cuộc thi olympic 17/3/2019 cho học sinh 04 trường trong cụm với 08 môn thi là: Toán, Vật Lý, Hóa  học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng anh.

Mục đích của cuộc thi:

• Phát hiện bồi dưỡng HS năng lực về bộ môn ở lớp 10 và 11, tạo nguồn rèn luyện đội ngũ học sinh thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.
  • Trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng HS giỏi giữa giáo viên (GV) của các trường có học sinh tham gia trong cụm.
  • Tạo điều kiện để các giáo viên và học sinh tiếp cận nội dung kỳ thi tốt nghiệp và đại học, đưa dạy học gắn liền với việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, góp phần tăng cường chất lượng hiệu quả dạy học.
  • Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, giảng dạy giữa giáo viên và học sinh các trường trọng cụm.

Trong đợt sinh hoạt chuyên môn cụm 1, lần 3 với kỳ thi olympic 17/3 tại trường THPT Anh Hùng Núp lần này có 102 học sinh tham dự đến từ 04 trường (THPT Quang Trung, THPT DTNT Đông Gia Lai, THPT Anh Hùng Núp, THPT Nguyễn Khuyến) với đầy đủ 08 môn thi theo kế hoạch.

Trường THPT Dân tộc nội trú Đông Gia Lai tham gia kỳ thi số lượng 21 em học sinh  gồm: Toán 02, Văn 02, Lịch sử 04, Địa lí 04, Sinh học 03, vật lí 01, Hóa học 02, Tiếng anh 03 và 12 thầy cô giáo gồm ban giám hiệu, đại diện thầy cô 08 môn dự thi của nhà trường.

Kết quả kỳ thi của trường THPT DTNT Đông Gia Lai có 17 em đạt huy chương chiếm tỉ lệ trên 80% có huy chương trong đó có 03 huy chương vàng, 08 huy chương bạc, 06 huy chương đồng. Đặc biệt các em Đinh Thị Xít thi môn sinh học, Đinh Thị Minh Than thi môn lịch sử, Nguyễn Thị Mai thi môn địa lí đã xuất sắc đạt huy chương vàng. Điều này càng minh chứng cho thành quả của quá trình cố gắng của bản thân các em học sinh, chúng ta trân trọng cảm ơn và ghi nhận công lao nỗ lực của thầy cô giáo bộ môn đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công tác giảng dạy, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic của cụm và sự hỗ trợ, động viên kịp thời của lãnh đạo nhà trường. Song song với đó là sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập. Thành quả của các em hôm nay là niềm tự hào chung của nhà trường, đặc biệt đây là năm đầu tiên cả trường có 08 bộ môn tham dự và tất cả các bộ môn đều có huy chương.

Trên cơ sở thành tích đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà của trường, tạo điều kiện để chú trọng phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để phát triển năng lực nổi trội của các em trong các kỳ thi tiếp theo.

Thầy cô và các em học sinh của trường THPT DTNT Đông Gia Lai tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm 1, lần 3 năm 2019
HS trường thpt dtnt Đông Gia Lai tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm 1, lần 3, năm học 2018 - 2019
Thầy cô của 04 trường  tham gia sinh hoạt CM cụm 1, lần 3, năm học 2018 - 2019
Học sinh 04 trường cụm chuyên môn số 1 tham gia trải nghiệm, tham quan tại nhà lưu niệm Anh Hùng Núp