TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG LẦN THỨ V NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI TỔ CHỨC HỘI THI

GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG LẦN THỨ V

NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018-2019. Sáng ngày 12/11/2018 Trường THPT DTNT Đông Gia Lai long trọng tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ V, năm học 2018 – 2019. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ V diễn ra từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11 năm 2018.

Tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi có 15 thầy, cô giáo dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, GDCD, Anh văn. Ban tổ chức, ban giám khảo là các thầy cô trong Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và một số giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm giảng dạy được mời từ các trường trên địa bàn thị xã An Khê.

Các thầy cô tham gia hội thi phải trải qua ba bài thi gồm:

Một là, sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng;

Hai là, bài thi kiểm tra năng lực gồm có 2 phần thi: Phần thi thứ nhất là tìm hiểu thông tư 14 và thông tư 20 của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng trong năm học 2018 – 2019 và phần thi thứ hai là sử dụng phần mềm imindmap vẽ sơ đồ tư duy về một đơn vị kiến thức.

Ba là, soạn, giảng 02 tiết thực hành theo hướng dẫn công văn 1790 của Sở Giáo dục và Đào tạo 5/10/2017.

Hội thi sẽ là dịp hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 qua đó thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” các bài dạy của quí thầy cô được đầu tư, chuẩn bị chu đáo, từ bài soạn, bài dạy đã thể hiện được chuẩn kiến thức kỹ năng, tích hợp kiến thức liên môn, đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học, tự chiếm lĩnh kiến thức, học sinh đã tự giải quyết được một số vấn đề trong quá trình tiếp cận kiến thức, giáo viên đã ứng dụng tốt CNTT trong quá trình giảng dạy.

Đây là một hoạt động thường niên hàng năm nhằm tạo môi trường giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, phương pháp dạy học từ đồng nghiệp trong trường và các trường trên địa bàn.

Bên cạnh đó trong các bài dạy quí thầy cô cũng cần lưu tâm hơn trong việc tích hợp kiến thức liên môn, liên hệ thực tiễn cuộc sống, chú ý hơn trong việc hướng dẫn học sinh tự học và chuẩn bị bài ở nhà...

Các thầy, cô tham gia bài thi kiểm tra năng lực gồm 2 phần thi: Thi trắc nghiệm về các văn bản, thông tư liên quan đến giáo dục qua phần mềm Mater Test và thi vẽ sơ đồ tư duy một đơn vị kiến thức qua phần mềm mindmap
Thầy Hà Hữu Phúc- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ V, năm học 2018 - 2019