TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI TỔNG KẾT HỘI THI “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI” CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ V, NĂM HỌC 2018 – 2019

TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI

TỔNG KẾT  HỘI THI “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI” CẤP TRƯỜNG

LẦN THỨ V, NĂM HỌC 2018 – 2019

            Thực hiện kế hoạch chuyên môn trường THPT DTNT Đông Gia Lai năm học 2018-2019; Căn cứ Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trường THPT DTNT Đông Gia Lai đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 12/11/2018 đến ngày 17/11/2018 thành công tốt đẹp.

          Tại buổi tổng kết, thầy Võ Đăng Phước – P. Hiệu trưởng chuyên môn, phó chủ tịch hội đồng thi giáo viên giỏi của nhà trường đã nêu lên những cố gắng của thầy, cô, những điểm mạnh cũng như những việc cần thực hiện tốt hơn nữa trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau.

          Trong đó: 100% GV có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư cẩn thận và công phu về giáo án, về đồ dùng dạy học và các tài liệu tham khảo cho tiết thi giảng. Nhiều thầy cô đã có tiết dạy thử và mời đồng nghiệp dự giờ để góp ý, học hỏi kinh nghiệm. Nhiều tiết dạy được giáo viên sử dụng CNTT để hỗ trợ, giúp bài học sinh động, hấp dẫn , khơi gợi hứng thú học tập của học sinh. Nội dung các tiết dạy được giám khảo đánh giá là đảm bảo tính chính xác, khoa học, có hệ thống, rõ trọng tâm, đáp ứng chuẩn kiến thức và kĩ năng; kết thúc tiết học, đa số học sinh hiểu bài.

Đa số giáo viên dự thi có tiết dạy sau tiến bộ hơn tiết dạy trước do có sự tiếp thu ý kiến từ đồng nghiệp, giám khảo, điều đó chứng tỏ tinh thần học hỏi và cầu thị của giáo viên. Giáo viên dự thi có tác phong sư phạm chững chạc, tự tin; kết hợp tốt các phương pháp giảng dạy, sử dụng phương tiện dạy học phù hợp; một số GV chữ viết, trình bày bảng sạch đẹp, khoa học, hợp lý; lời giảng mạch lạc, rõ ràng; tổ chức cho HS hăng hái, sôi nổi trong phát biểu xây dựng bài rõ mục đích, yêu cầu của Hội thi để khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

          Qua hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những diển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời Hội thi cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Mỗi giáo viên tham dự phải trải qua 03 phần thi gồm:

      Một là, sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng;

     Hai là, bài thi kiểm tra năng lực gồm có 2 phần thi: Phần thi thứ nhất là tìm hiểu thông tư 14 và thông tư 20 của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng trong năm học 2018 – 2019 và phần thi thứ hai là sử dụng phần mềm imindmap vẽ sơ đồ tư duy về một đơn vị kiến thức.

    Ba là, soạn, giảng 02 tiết thực hành theo hướng dẫn công văn 1790 của Sở Giáo dục và Đào tạo 5/10/2017.

    Kết thúc hội thi có 15 thầy, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 07 thầy cô đạt giải nhất, có 05 thầy cô đạt giải nhì và 03 thầy cô đạt giải ba.

         Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 sẽ cơ sở là cơ sở để nhà trường đúc kết kinh nghiệm tiếp tục tổ chức tốt hơn hội thi các năm học tiếp theo, là dịp để ghi nhận các thầy cô giáo có năng lực và tâm huyết với nghề dạy học; đồng thời đây cũng là dịp giúp các thầy cô giáo đánh giá năng lực của mình, là điều kiện để thầy cô có đủ các tiêu chuẩn dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trong những năm tới, góp phần phát triển chất lượng, phong trào thi đua dạy tốt-học tốt của nhà trường.

 
Thầy Võ Đăng Phước - Phó HT chuyên môn  tổng kết hội thi GVDG cấp trường lần thứ V, năm học 2018 - 2019

 

BGH, Ban giám khảo và các thầy cô  tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ V, năm học 2018 - 2019.

 

                                                                                                                                    Ảnh, tin bài Trần Văn Lạc - thư ký hội thi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 5.026
Năm 2020 : 24.164