TRƯỜNG THPT DTNT ĐÔNG GIA LAI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC KHÔNG KHÓI THUỐC

Nói không với thuốc lá, Trường học không khói thuốc, Xây dựng môi trường học không khói thuốc….là những khẩu hiệu được nhắc đến nhiều lần trong buổi Truyền thông trực tiếp thực hiện nghiêm quy định cấm hút huốc lá trong trường học năm 2018 tại Trường THPT Dân Tộc nội trú Đông Gia Lai do Trung tâm Truyền thông GDSK Gia Lai thực hiện vào lúc 14 giờ, ngày 20 tháng 9 năm 2019.

Tình trạng hút thuốc lá ở lứa tuổi học sinh THPT nói chung, với học sinh THPT thuộc đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng còn diễn ra rất phổ biến mặc dù trong khuôn viên nhà trường đều có biển cấm hút thuốc. Trường học không khói thuốc, nghiêm cấm mọi hành vi hút thuốc, cấm bán thuốc lá tại căng tin của trường đã được nhà trường quán triệt thực hiện trong những năm học qua. Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức cho cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hiểu biết về tác hại của thuốc lá và nắm rõ những quy định của Luật phòng, chống tác tại thuốc lá. Chiều ngày 20/9/2018, thực hiện công văn chỉ đạo số: 1420/SGDĐT-GDTrH, ngày 10 tháng 09 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai về tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học và truyền thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học 2018; sự hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông GDSK Gia Lai, nhà trường đã tổ chức thành công buổi truyền thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học với sự tham gia của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Với 03 nội dung chính của buổi tuyên truyền đó là hướng dẫn xây dựng môi trường học đường không khói thuốc; chỉ rõ tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; phổ biến một số điều Luật cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá được báo cáo viên, cử nhân y tế cộng đồng Bùi Văn Long thuộc Trung tâm Truyền thông GDSK Gia Lai trình bày , tất cả học sinh nhà trường đã thật sự quan tâm và hiểu rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, trong quá trình lĩnh hội những kiến thức được phổ biến tại buổi truyền thông, tương tác với báo cáo viên, 05 em học sinh đã xuất sắc trả lời câu hỏi của báo cáo viên đặt ra và nhận được những phần quà khích lệ.

Ngoài ra, tham gia tại buổi truyền thông, BCH Đoàn trường, Bộ phận y tế, Ban Quản lý nội trú đã phối hợp xây dựng kịch bản, dưới sự dẫn dắt của các Thầy Cô, các anh chị nhân viên, các em học sinh nhà trường thể hiện tiểu phẩm “Xì khói học đường”. Tiểu phẩm đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả, nhưng bên cạnh đó cũng là bài học mang tính giáo dục cao, giúp các em nhận thức rõ tác hại của việc hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà hành vi hút thuốc lá là vi phạm quy định về xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

Buổi  truyền thông trực tiếp thực hiện nghiêm quy định cấm hút huốc lá trong trường học  diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ, tuy nhiên đã giúp giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nâng cao nhận thức hiểu biết về tác hại của  việc sử dụng thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; đảm bảo quyền được hít thở bầu không khí trong lành, tránh khỏi các tác hại nguy hiểm của khói thuốc;  bảo đảm quyền được sống, học tập và làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá.

     

Hình ảnh của buổi truyền thông

                                                      

Em Siu Đani , học sinh lớp 11 E xuất sắc trả lời câu hỏi của Báo cáo viên
Em Ther, bí thư chi đoàn 12A đã trả lời câu hỏi của báo cáo viên 
một cách đầy thuyết phục và phấn khởi nhận phần quà từ Ban tổ chức
Hình ảnh học sinh đang diễn tiểu phẩm “Xì khói học đường”

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 5.026
Năm 2020 : 24.164